Thuong Ba Nguyen. Được tạo bởi Blogger.
RSS

Cá thu nướng lá chuối

Cá thu nướng lá chuối


Tags: ca thu nuong rim thit ba chi, ca thu nuong muoi ot, ca thu nuong sot ca chua, hà nội cá thu nướng, cá thu nướng chuối ktđt, báo cá thu nướng chuối, cách làm cá thu nướng chuối, cá thu nướng

Lớp lá chuối gói bên ngoài khi nướng làm tăng mùi thơm, độ ngọt vốn có của cá. Món ăn dễ làm và có phần dân dã.
Miếng cá thơm mùi lá chuối, hòa với hương vị lá chanh khiến món ăn có hương vị rất đặc biệt. Mời bạn trổ tài để gia đình được thưởng thức món lạ miệng cho ngày xuân.



Nguyên liệu:

- 300g cá thu

- 4 lá chanh

- 1 thìa cà phê ớt bột

- 1 thìa súp riềng băm

- 1/2 thìa súp nghệ băm

- 1 thìa súp nước mắm

- 2 thìa cà phê hạt nêm

- 2 thìa súp dầu ăn Neptune

- Lá chuối để gói

Các bước thực hiện:

Bước 1:

Cá rửa sạch, để ráo, cắt khoanh dày khoảng 1,5cm, ướp hạt nêm, nước mắm để khoảng 10 phút cho thấm. Sau đó ướp tiếp với ớt bột, nghệ, riềng và dầu ăn Neptune, để thêm 5 phút nữa.

Lá chuối lau sạch. Lá chanh rửa sạch, thái chỉ.

Bước 2:

Trải lá chuối thành 2 lớp, cho cá vào, rắc lá chanh lên trên, gói lại thật kín, cho vào lò nướng khoảng 10 phút.

Dùng kèm với cơm nóng hoặc bún.

Mách nhỏ:  Ướp dầu vào cá trước khi nướng sẽ làm cá béo hơn và không bị khô. Khi gỡ lớp lá chuối ra, nên cho cá lại vào lò nướng khoảng 2 phút để cá vàng mặt.


Nếu không có lò nướng bạn có thể làm cách sau: Bạn xếp cá đã gói vào chiếc xoong nấu hàng ngày được lau chùi sạch sẽ, sau đó đậy vung xoong lại, bạn bật lửa thật nhỏ để lấy hơi nóng làm cho cá chín đều mà không bị cháy. Với cách này bạn phải thường xuyên kiểm tra và khéo léo. Khi cá chín mặt này thì lật mặt kia lại. Lưu ý với cách nướng này khi cắt cá nên cắt khoanh mỏng hơn để cá dễ chín.
Sau khi cá chín, bạn lấy ra gỡ lớp lá chuối bên ngoài, cho ra đĩa ăn nóng.

Mọi chi tiết xin liên hệ: 0986 588181 hoặc 0975 627802


  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

0 nhận xét:

Đăng nhận xét