Thực đơn bữa tối: Cá thu sốt chua ngọt
Tags: ca thu ran, ca thu kho, ca thu sot chua ngot, ca thu kho thom, ca thu sot ca chua ngon, thit kho tau, trung ca thu sot ca chua, cách làm cá thu sốt cà chua
Món cá này rất đơn giản, chế biến nhanh gọn, bí quyết là ở phần nước sốt thơm ngon đậm đà vị chua cay mặn ngọt.
> Chuyên đề: Thực đơn bữa tối
Nguyên liệu:
2 miếng cá (cá quả, cá hồi hoặc cá chép)
¼ chén bột mỳ + ¼ chén bột chiên + 2 thìa muối tiêu.
Làm nước sốt:
1 nhánh gừng thái nhỏ
½ củ hành tây, thái miếng
1 quả dưa chuột hoặc bí ngòi thái miếng
10 quả cà chua bi, hoặc 1 quả cà chua to thái miếng
½ chén sốt cà chua (ketchup)
4 thìa tương ớt
1 thìa đường
1 thìa xì dầu
1 thìa dấm
1 thìa muối
1 thìa bột đao
Cách làm:
Cá rửa sạch, thấm khô và cho vào tẩm bột (¼ chén bột mỳ + ¼ chén bột chiên + 2 thìa muối tiêu)
Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Khi dầu ăn sôi thì cho cá vào rán. Rán trong khoảng 10 - 15 phút cho vàng đều 2 mặt. Nếu miếng cá to bạn nên rán riêng, không nên cố cho tất cả các miếng vào cùng lúc, nó sẽ bị dính vào nhau.
Khi cá chín bạn cho ra đĩa.
Trong lúc đó chuẩn bị nước sốt. Cho ketchup, tương ớt, đường, nước, dấm, muối, xì dầu và bột đao vào một cái bát, trộn đều lên rồi để sang một bên.
Nếu chảo rán của bạn còn nhiều dầu thì đổ bớt ra chỉ để lại khoảng 1 thìa. Đun nóng dầu rồi cho gừng vào đảo. Tiếp đến cho hành tây vào xào trong 1 phút. Cho nốt chỗ rau quả còn lại vào xào, đảo nhanh tay.
Đổ chỗ sốt đã chuẩn bị vào chảo, để lửa nhỏ, đảo vòng quanh. Nước sốt sôi lên và bắt đầu sánh lại. Lúc này bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa, có thể thêm đường, dấm hoặc muối để độ chua, mặn, ngọt hài hòa.
Tắt bếp và tưới nước sốt lên trên cá.
Ăn nóng cùng với cơm rất ngon.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét